-
Nhà Trắng ban hành lệnh trừng phạt với 5 tổ chức và 4 cá nhân. Trục xuất 35 nhà ngoại giao của Nga ở Maryland và New York, yêu cầu trong vòng 72h phải rời khỏi Mỹ.
(http://www.baonghean.vn/quoc-te/201612/my-ap-trung-phat-moi-voi-nga-truc-xuat-35-nha-ngoai-giao-2769389/) -
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua Dự luật trừng phạt Nga với 419/522 phiếu thuận. (http://baonghean.vn/quoc-te/201707/ha-vien-my-thong-qua-lenh-trung-phat-nga-han-che-trump-2828970/)
-
Thượng viện Mỹ thông qua Dự luật trừng phạt Nga với 98/100 phiếu thuận.
(http://baonghean.vn/quoc-te/201707/100-thuong-vien-my-thong-qua-du-luat-trung-phat-nga-2829578/) -
Đáp trả lại Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo sẽ trục xuất 35 nhà ngoại giao và đưa ra giới hạn về số lượng nhân viên của cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Nga
(http://www.baonghean.vn/quoc-te/201707/35-nha-ngoai-giao-cua-my-se-bi-nga-truc-xuat-2829377/) -
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trục xuất 755 nhà ngoại giao Mỹ, đến ngày 1/9, Mỹ phải giảm số nhân viên ngoại giao ở Nga xuống còn 455 người.
(http://www.baonghean.vn/quoc-te/201707/putin-nga-co-thua-bien-phap-de-dap-tra-my-2830286/) -
Mỹ tố Nga không cho nhân viên ngoại giao của Mỹ vào khu nghỉ đưỡng ngoại giao của họ ở ngoại ô Moskva để lấy đồ đạc.
(http://baonghean.vn/quoc-te/201708/nhan-vien-dai-su-quan-my-o-mockva-bi-nhot-ben-ngoai-co-so-ngoai-giao-2830704/) -
Đại sứ quán Mỹ tại Moskva thông báo Washington sẽ ngừng cấp tất cả các loại thị thực không định cư cho công dân Nga trong vòng 9 ngày kể từ ngày 23/8.
Các hoạt động liên quan tới cấp thị thực sẽ bị ngưng vô thời hạn ở các lãnh sự quán Mỹ tại các thành phố của Nga (http://baonghean.vn/quoc-te/201708/my-se-ngung-cap-thi-thuc-khong-dinh-cu-tai-nga-2836495/) -
Trước sự kiện đại sứ quán Mỹ ngừng cấp visa cho công dân Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng "lý do thực sự" của Mỹ không phải là thiếu nhân viên mà là nước này muốn "kích động công dân Nga bất bình với hành động của chính phủ".
"Nga yêu cầu Mỹ giảm nhân viên ngoại giao làm dấy lên nghi ngờ về sự nghiêm túc của Moscow trong việc muốn cải thiện quan hệ song phương", Bộ Ngoại giao nga cho biết.
Khi được hỏi về khả năng đáp trả, ông Lavrov nói Nga "sẽ không trút giận lên công dân Mỹ".